Biệt thự ở Long Biên, Hà Nội đẹp ngỡ ngàng sau chỉnh trang

Sau khi được cải tạo theo mong muốn của gia chủ, căn biệt thự mang phong cách tân cổ điển trở thành một không gian sống đương đại với bầu không khí nhiệt đới bên trong và những khoảng mở đáng ngạc nhiên, bố cục linh hoạt.

Hiện trạng Villa ở Vinhomes Riverside là một nhà trên thửa đất hẹp và dài, phía cuối giáp sông. Cũng như phần lớn các dự án đô thi khác hiện nay, các căn nhà có phong cách tân cổ điển, có phần giống nhau.

Tại công trình này, với bản thân khối nhà,  KTS đã có một số “phẫu thuật” để phù hợp với cá tính chủ nhà. Trước hết, khối nhà phía sau được mở rộng hơn so với thiết kế ban đầu. KTS cũng mở thông tầng giữa, tạo ra các hàng hiên lớn phía sau và xen kẽ các khoảng sân vườn.

Các yếu tố không cần thiết, không phù hợp được lược bỏ.

Căn villa với vị trí đẹp, cùng lối thiết kế cá tính đã trở thành một không gian sống đáng mơ ước.

Không gian sinh hoạt chung được thiết kế phóng khoáng. Nội thất có màu tối, kết hợp với những bức tường đá ong làm cho không gian mang màu sắc truyền thống nhưng cũng không kém phần hiện đại, trang nhã.

Toàn bộ không gian đều có thể đón ánh sáng tự nhiên thông qua các lớp cửa kính cao kịch trần.

Không gian riêng được bài trí đơn giản. Giường ngủ hướng ra sông, tạo cảm giác thanh bình.

Theo KTS, việc có thể cảm nhận rõ ràng các yếu tố thiên nhiên là một trải nghiệm tưởng niệm thú vị cho gia chủ, đó cũng là quan điểm xuyên suốt của KTS khi thiết kế căn biệt thự.

Với quan điểm đó, mọi không gian bên trong đều được sắp xếp linh hoạt, gần gũi với thiên nhiên.

Cầu thang ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Không chỉ là nơi kết nối các tầng, mà khu vực này còn đóng vai trò tăng thêm sức sống cho toàn bộ không gian.

Lối đi với hệ sàn gỗ trượt cho phép không gian thay đổi linh hoạt. Khi đóng, toàn bộ sân sau trở thành một sân chơi thống nhất, khi mở, bể bơi xuất hiện, chiếm khoản 1/2 diện tích khu vực.

Phía sau, nơi sát với dòng chảy của sông là một khoảng không gian riêng tư, có phần tách biệt, là nơi thư giãn, nghỉ ngơi của chủ nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ